Polygon sắp ra mắt giải pháp mở rộng quy mô mới nhằm giảm phí trên Ethereum - ✅ PHUCTHINHCOMPUTER.COM ✅ 0939.69.3585 ✅ 68 Bacu, Tp. Vũng Tàu

✅ PHUCTHINHCOMPUTER.COM ✅ 0939.69.3585 ✅ 68 Bacu, Tp. Vũng Tàu

Dịch vụ sửa chữa, lắp ráp, cài đặt máy tính, laptop...

Ads Header

test banner

Post Top Ad

Polygon sắp ra mắt giải pháp mở rộng quy mô mới nhằm giảm phí trên Ethereum

Share This

Polygon, giải pháp lớp hai trên mạng blockchain Ethereum đã ra mắt Polygon zkEVM, một giải pháp mở rộng hoàn toàn mới giúp tăng số lượng giao dịch nhằm vượt qua TPS của Visa.

Polygon đã tung ra giao thức mới có tên  Polygon zkEVM (Máy ảo Ethereum không kiến ​​thức) sẽ có sự tương thích với mạng chính Ethereum và sử dụng phương pháp mã hóa mới zero-knowledge proofs.

Polygon trước đây có tên là Matic Network, một dự án dựa trên Ethereum nhưng đã tiên phong sử dụng giải pháp mới trên lớp hai nhằm giúp các ứng dụng có phí giao dịch rẻ, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố bảo mật của mạng chính. Lõi của Polygon là một gói SDK hỗ trợ phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng và linh hoạt giúp các nhà phát triển có một khung để xây dựng các dApp dễ dàng.

Vào tháng 7/2021, các nhà phát triển Polygon đã đề cập tới zkEVM tại hội nghị EthCC Paris. Giải pháp mới này sẽ tương thích với tất cả các hợp đồng thông minh hiện nay.

Với những ước tính hiện tại, với việc giải pháp mới được tung ra sẽ giúp giảm thêm chi phí giao dịch và rẻ hơn 90% so với Layer-1 của Ethereum hiện tại, chưa dừng lại ở đó việc tăng số lượng giao dịch cũng sẽ được cải thiện và các chức năng bảo mật của lớp 1 vẫn sẽ được giữ nguyên.

Các nhà phát triển ước tính với giải pháp zkEVM mới sẽ giúp tăng số lượng giao dịch mỗi giây lên mức 2000 TPS, con số này có thể vượt qua tốc độ xử lý giao dịch trung bình của Visa là 1700 giao dịch mỗi giây.

Về mặt công nghệ, zkEVM sẽ bao gồm một công nghệ lõi có tên Zk-rollups, đây là giải pháp chính giúp tăng số lượng giao dịch và cải thiện phí so với công nghệ Optimistic rollups trước đó.

Zk-rollups đã sử dụng mã gọi là zero-knowledge proof, một dạng xác thực mới có tên Validity Proof thay vì Proof of Work như lớp 1 Ethereum, dạng xác thục này đảm bảo các giao dịch không thể gian lận, điều mà công nghệ cũ Optimistic rollups trước đó lại yêu cầu sẽ có một khoảng thời gian để tranh chấp tính hợp lệ của giao dịch, từ đó giải pháp mới sẽ rút ngắn một khoảng thời gian chết đó.

Ethereum sắp chuyển sang PoS, Polygon sẽ ra sao?

Ethereum sắp chuyển sang mạng lưới mới sử dụng trình xác thực mới có tên PoS, vậy liệu Polygon sẽ tồn tại hay thất bại khi không thể cạnh tranh tốc độ với PoS trên Ethereum?

Các nhà phát triển cho biết phí Ethereum sẽ chưa thể giảm ngay sau sự kiện The Merge diễn ra vào tháng 9 tới. zkEVM là giải pháp giúp giảm tới 90% phí giao dịch so với mạng chính Ethereum lớp 1 hiện tại, do đó nếu Ethereum chuyển sang PoS mới Polygon vẫn sẽ thích ứng khi đó phí giao dịch còn rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn nhờ thửa hưởng năng lượng từ Ethereum lớp 1.

“ZkEVM cũng sẽ đóng vai trò như một giải pháp stopgap cho độ trễ giao dịch trong khi Ethereum chuyển đổi sang PoS và sau đó sẽ cho phép tăng thông lượng thậm chí còn lớn hơn”, Bjelic, nhà phát triển Polygon cho biết.

Ông nói thêm rằng lộ trình cho các phiên bản tương lai của zkEVM bao gồm các cải tiến hơn nữa về số lượng giao dịch, lưu ý rằng Ethereum hiện đạt được thông lượng tối đa khoảng 30 TPS.

zkEVM dự kiến ​​sẽ được triển khai trên mạng thử nghiệm của Polygon vào cuối mùa hè này, việc ra mắt mạng chính dự kiến ​​vào đầu năm 2023.

4.8/5 - (119 bình chọn)

The post Polygon sắp ra mắt giải pháp mở rộng quy mô mới nhằm giảm phí trên Ethereum appeared first on Tạp chí Crypto.

Không có nhận xét nào:

Reviews

Post Bottom Ad