“Những công cụ giúp tự học và luyện tiếng Anh” là ứng dụng nổi bật tuần qua - ✅ PHUCTHINHCOMPUTER.COM ✅ 0939.69.3585 ✅ 68 Bacu, Tp. Vũng Tàu

Post Top Ad

“Những công cụ giúp tự học và luyện tiếng Anh” là ứng dụng nổi bật tuần qua

Share This

Những ứng dụng di động giúp tự học và ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Một đặc thù của việc học ngoại ngữ, chẳng hạn như tiếng Anh, đó là phải thường xuyên ôn luyện hoặc sử dụng, nếu không các kiến thức đã học như từ vựng, ngữ pháp có thể bị quên hoặc nhầm lẫn.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường học và trung tâm ngoại ngữ trên toàn quốc đang phải đóng cửa, vậy làm thế nào để bạn không quên đi các kiến thức tiếng Anh đã học, thậm chí có thể tự ôn luyện để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình?

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp những ứng dụng miễn phí giúp người dùng có thể tự học và ôn luyện tiếng Anh ngay tại nhà. Đây cũng là những công cụ hữu ích để giúp các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn và ôn luyện tiếng Anh cho con em mình ngay tại nhà.

Ứng dụng hữu ích không thể thiếu trên smartphone dành cho người yêu nhạc

Bạn là người yêu nhạc và thường xuyên nghe nhạc trên smartphone của mình. Đôi khi, bạn muốn biết được phần lời của các khúc mình yêu thích để có thể vừa nghe nhạc, vừa hát theo, hoặc bạn yêu thích các ca khúc quốc tế, nhưng lại không hiểu rõ phần lời của các bài hát này.

Musixmatch là ứng dụng trang bị những tính năng hữu ích cho người dùng yêu nhạc, bao gồm tính năng hiển thị lời bài hát cho các ca khúc đang được phát trên smartphone, dịch lời các ca khúc quốc tế hay nhận diện và tìm kiếm thông tin các bài hát thông qua giai điệu…

Với các tính năng được trang bị, có thể nói Musixmatch là ứng dụng không thể thiếu trên smartphone của những người yêu nhạc.

Ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS. Người dùng Android có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên), còn với người dùng iOS có thể download ứng dụng tại đây (tương thích iOS 12.0 trở lên).

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng tại Việt Nam. Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng di động giúp nhắc nhở người dùng uống nước đủ và đúng cách

Nhiều người không biết được mỗi ngày bản thân mình cần uống bao nhiêu nước, mà chỉ uống nước khi cảm thấy khát, nhưng đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe, bởi lẽ khi bạn cảm thấy khát nghĩa là cơ thể đã bắt đầu bị mất nước. Mất nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và dẫn đến nhiều vấn đề như suy giảm thể chất, tinh thần, tăng nguy cơ bị sỏi thận…

Việc duy trì thói quen uống nước đủ và đúng cách mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như ngăn ngừa sỏi thận, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, thanh lọc, giải độc cơ thể, giúp làn da đẹp hơn hay giúp giảm căng thẳng và cải thiện trí não… Vấn đề là làm thế nào để biết được cơ thể của bạn cần bao nhiêu nước mỗi ngày và làm sao duy trì được thói quen uống nước trong ngày? Ứng dụng với tên gọi Drink Water Reminder sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Drink Water Reminder là ứng dụng miễn phí, sẽ tính toán lượng nước cần uống mỗi ngày của người dùng dựa vào giới tính và cân nặng của họ, từ đó đưa ra đưa ra những thời điểm thích hợp để nhắc nhở người dùng uống nước.

Khi đến thời điểm cần uống nước, ứng dụng sẽ thông báo để nhắc nhở người dùng uống lượng nước cần thiết nhằm đảm bảo rằng người dùng uống đủ lượng nước mỗi ngày. Ứng dụng cũng lưu lại lịch sử các lần uống nước để từ đó cho người dùng biết được họ đã uống đủ nước trong ngày hôm nay hay chưa.

Hiện ứng ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android. Bạn đọc có thể tìm và tải từ kho ứng dụng Google Play Store, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tư vấn lựa chọn điều hòa cũ hay mới

Một chiếc điều hòa “mới cứng” tính cả công lắp đặt, vận chuyển, thường dao động từ 6-10 triệu đồng, tùy thuộc mẫu mã và thương hiệu. Các dòng máy lạnh thông minh thì trung bình từ 12-16 triệu đồng.

Chính bởi chi phí ban đầu không hề rẻ, nên có nhiều hộ gia đình – thường là các hộ có thu nhập thấp đã lựa chọn mua điều hòa cũ, đã qua sử dụng với lý do vừa tiết kiệm, mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thoải trong những ngày nắng nóng.

Ước tính trung bình, điều hòa đã qua sử dụng có giá rẻ hơn khoảng 30% so với hàng mới. Một số loại hết hạn bảo hành (thường từ 3-7 năm) thì có giá rẻ hơn, có thể chỉ bằng 50% so với giá gốc. Tuy nhiên, điều hòa cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro sẽ tiêu tốn của bạn nhiều tiền để sửa chữa, và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.


Quang Huy

 

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad